รูเบน วุฒิพงษ์ ดาโสม  บาสเกตบอลทีมชาติดีกรีแชมป์ ทั้งเก่ง ทั้งหล่อ

เรียกว่าเป็นนักกีฬาขวัญใจของใครหลายคนเลยทีเดียว สำหรับ รูเบน วุฒิพงษ์ ดาโสม นักบาสเกตบอลทีมชาติไทย ที่นอกจากจะมีความสามารถด้านกีฬาอันยอดเยี่ยมในระดับทีมชาติแล้ว รูเบน วุฒิพงษ์ ยังมีหน้าตาที่หล่อเหลา และยังเป็นที่จับตาในฐานะแฟนของ อรอุมา สิทธิรักษ์ นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติ อีกด้วย

สำหรับ รูเบน วุฒิพงษ์ ดาโสม หรือ รูเบน โทมัส เลน หนุ่มลูกครึ่งไทย-ไอร์แลนด์ เจ้าของส่วนสูง 196 เซนติเมตรรายนี้ จบการศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติ (DPUIC) หลักสูตรศิลปศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ปัจจุบันเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลในสังกัดสโมสรชลบุรี ไฮเทค และทีมชาติไทย เล่นในตำแหน่งสมอลฟอร์เวิร์ด

รูเบน วุฒิพงษ์ แฟนอรอุมา นักวอลเลย์บอล มีความโดดเด่นด้วยรูปร่างและพลังกระโดด ทั้งยังเริ่มส่อแววชัดเจนตั้งแต่สมัยยังเป็นนักศึกษา โดย รูเบน วุฒิพงษ์ สามารถติดเป็นหนึ่งในชุดที่เดินทางไปแข่งขันมหาวิทยาลัยอาเซียน และเข้าสู่ทีมชาติเพื่อเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเชีย เมื่อปี 2554

ในรื่องของหัวใจ รูเบน วุฒิพงษ์ กำลังคบหาดูใจอยู่กับ อรอุมา สิทธิรักษ์  มือตบหัวเสา วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โดยทั้งคู่เริ่มสนิทสนมกันนับตั้งแต่การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศเมียนมา เมื่อปลายปี 2556 ก่อนจะสานสัมพันธ์และเพิ่งจะเปิดตัวเป็นคู่รักนักกีฬาสุดหวานกันไปเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม 2557 โดยที่สาวอร อรอุมา เผยว่าหนุ่มคนนี้คือสเปคของเธอเลย ด้วยรูปร่างสูงใหญ่ หน้าตาคมเข้มและมีหนวดเคราเหมือน บอย ปกรณ์ พระเอกขวัญใจนั่นเอง