อเวรี  ชาเรอร์  กับ เรจจี้  เรจินัลด์ จอห์นสัน  ที่กำลังเล่นเข้าขากันและช่วยกันทะลวงสกอร์นั้นกลับมาพลิกชนะหลวงพระบาง   ซึ่งได้ทำแต้มในควอเตอร์สุดท้ายนั้นได้ไป 81-79 ซึ่งได้พ่ายแพ้ไปใน  4 เกมรวด ในรอบแรกของศึกมิกาซา ไทยแลนด์ บาสเกตบอล  

        ในวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมานั้นได้มีการแข่งขันบาสเกตบอลในรายการมิกาซา  ไทยแลนด์ ที่ผ่านมานั้นได้มีการลงแข่งขันในนัดที่ 4 ในหลวงพระบางนั้นก็ได้ทพแต้มโดยการทำแต้มไปและก็ได้แช่งไปแล้วนั้น 3 เกม ชนะ 2 แพ้ 1 รวมมีอยู่นั้น 5 คะแนน แล้วก้อยู่ในอันดับที่ 8 ของตาราง    ในการลงสนามครั้งนี้ แรพเตอร์ส ทีมจ่ารองจ่าฝูงนั้นได้เป็นตัวแทนไปลงเล่นการแข่งขันเป็นตัวแทนจากประเทศไทย ที่แข่งไปแล้ว 3 เกมนั้นได้ชนะรวด และก็มีคะแนนนั้น 6 แต้มคะแนนเต็ม แต่ว่าด้วยขณะที่ ดันกิน แรพเตอร์ส  นั้นประกอบด้วย อภิสิทธินนท์ ดาโสม อเวรั ข่เรอร์กฤษฎา คำฉน์พันธวัช เตชะสำราญและเรจินัลด์ จอห์นสัน เป็นทางฝั่งทีมเยือนจาก สปป.ลาวที่เริ่มเกมนั้นได้อย่างเมามัน เพราะว่าบ็อบบี ไซวันทอง ใช้ความสามารถที่เป็นเฉพาะตัวนั้นได้ทะลวงไปคนเดียวถึง  9 แต้ม ฝั่งดันกินที่เขานั้นยังไม่ทันที่จะตั้งตัวนั้นและก็เหมือนว่าการเล่นนั้นยังไม่เข้าที่เข้าทางโดยมีการที่เรานั้นได้ทำแต้มนั้นนำไปก่อน 15-21 คะแนน หลังจากในควอเตอร์สองได้เข้าทางของ โอโคชา และ คริสโตเฟอร์ เอลลิส ที่ได้ทำผลงานที่โดดเด่นอย่างมากซึ่งได้พาบอลนั้นข้ามเข้าไปยิงใต้แป้งกระจุยกระจายเลย ซึ่งเรานั้นต้องบอกก่อนเลยว่าเกมรับของตัวแทนของทีมชาติไทยนั้นได้เล่นแบบว่าหลวมอย่างมาก คุมโซนของตัวเองนั้นไม่ค่อยอยู่  จึงทำให้หลวงพระบางนั้นหนีไปถึง 41-28  

    ดันกินนั้นได้กลับไปแก้เกมที่เขานั้นเล่นจุดที่แย่นั้นมาปรับเปลี่ยนใหม่   โดยอเวรี ชาเรอร์ ซุปเปอร์สตาร์ ประจำทีมที่มาในควอเตอร์สามโชว์โซโล่เดี่ยว  กระชากเข้าลุยใต้แป้น แบบไม่กลัว เกมรับคู่แข่งที่ขวางอยู่และโกยมาคนเดียวได้ 11 แต้ม ช่วยให้ดันกินไล่มาเหลือ 53-59 ซึ่งต้องเข้าควอเตอร์สุดท้าย  โมเมนตัมเริ่มมาเป็นของเจ้าบ้านในช่วงต้น โดยแรพเตอร์ส นั้นได้แสดงฝีมือช่วยกันยิง 3 คะแนน ซึงก็ทำกันคนละ 2 ลูก เกมนั้นเริ่มที่จะกลับมาสูสีเริ่มที่จะเร้าใจคนดู  ที่ 79-79 หลังจากนั้นท้ายท้ายเกมที่เหลือเวลาที่น้อยนิดนั้น เรจินัลด์ จอห์นสัน โดนตัดฟาวล์ไดลูกโทษไป 2 ลูก โดยลูกแรกนั้นเรานั้นยิงพลาด และส่วนลูกที่สองนั้นได้ไปชนห่วง  และก็เป็นอเวรีชาเรอร์ ที่เขานั้นใช้ความว่องไวโผล่ขึ้นไปซั้มลูกใต้ห่วง ดันกินนั้นได้นำไป 81-79 ในช่วง 25 นาทีสุดท้าย