ศึกบาสเกตบอลระหว่าง นิวออร์ส์ พีลิแกนส์ บุกไปชนะ ชาล็อต ฮอร์เนตส์ 101-96 ในช่วง 10 เกม หลังสุดของ นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์ พวกเค้าเขาก็ทำงานได้ดีโดยสามารถ ชนะ 7 เกม แพ้เพียง 3 เกม และยังคงชนะติดต่อกันถึง 3 เกมและด้วยผลงาน นิวออร์ลีนส์ พีลิแกรส์ ที่ทำผลงานนั้นได้ดีและอย่างต่อเนื่องและบวกด้วยกับทีมอย่าง เดอม์คัส คัสซินส์ ,แอนโทนี เดวิส และ จรู ฮอลิเดย์ที่เล่นกันในทีม และเล่นเข้าคู่ขากันอย่างมาก

โดยเฉพาะ เดอมาร์คัส คัสซินส์เซ็นเตอร์ ของ นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์ ที่ได้โชว์สเต็ปในการเล่นอย่างเร้าร้อนในช่วงที่ต่อเวลาพิเศษ 132-128 คะแนน โดย เดอมาร์คัส คัสซนส์ ทำไป 44 แต้ม24 รีบาวด์ 10 แอสซิสต์ และยังคงทำผลงานได้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลในทีม ชนะ3เกม ติดต่อกันในสัปดาห์นี้และยังเป็นสัปดาห์ที่ยอดที่ยอดเยี่ยมในที่สุดของอาชีพของเขาอีกด้วยและในเกมนี้ เดอมาร์คัส คัสซินส์ ทำแต้มไป 16 แต้ม 13 รีบาวด์ 5 แอสซิสต์ 1 สตีส 5 บล็อก แอนโทนี เดวิส ทำไป 19 แต้ม 6 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์ 3 แอสซิสต์ 1 สตีม

และนอกเหนือนั้นไม่มีใครที่สามารถได้เลขสองหลักเลย ส่วนทาง ชาล็อต ฮอร์เนตส์ มี ดไดวท์ ฮาวเวิร์ด โดยทำแต้มไป 22 แต้มฟอร์มโหดแต่ไม่พอที่จะพาทีมชนะ เด่นคนเดียว รัสเซลล์ เวสต์บรู๊คหลังจากประธานสโมสรของ ชาล็อต ฮอร์เน็ตส์ อย่าง ไมเคิล จอร์แดนเรียกประชุม ผู้เล่น ทุกคนเพราะว่าผลงามทีมหล่นตกต่ำอย่างมากแต่หลังจากที่เรียกเข้าประชุมนั้นแล้วกลับเข้ามาเล่นในทีมนั้นกลับเล่นได้ดีอย่างผิดไปจากเดิม(เราไม่รู้ว่าประชุมเรื่องอะไรกัน ) และยังเป็นอีกกหนึ่งเกม ที่ ชาล็อต ฮอร์เน็ตส์ทำผลงานได้ดี โดย บุกไปอัด โอกลาโฮมา ซิติ๊ ธันเดอร์ 116-103 คะ แนน

ซึ่งชาล็อต ฮอร์เน็ตส์ สามารถทิ้งแต้มทิ้งระยะห่าง ตั้งแต่ต้นเกมและพยายามรักษาสเกอร์ที่นำไว้ได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊คจะงัดลูกไม้ตาย แต่ก็ไม่สามารถ พาทีมให้ไล่ตาม ชาล็อต ฮอร์เน็ตส์ ได้ถึงจะพ่ายแพ้ไป รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ในเกมนี้เกม นี้โหดสุดๆ รัสเซลล์ เวสต์บร๊คได้ลูกฟาสต์เบรก และได้เลี้ยงลูกคนเดียวฝ่าวงล้อมจากฝ่ายต่อสู้และฝ่ายตั้งรับที่อยู่กันครบ

โดย รัสเซลล์ เวสต์บร๊ค ช่วยทีมไป 30 แต้ม 4 รีบาวด์ 7 แอสซิสต์ , พอล จอร์จ
ทำไป 20 แต้ม 5 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ , คาร์เมโล่ แอนโธนี กับ สตีเวนอดัมส์
บวกเพิ่มคนละ 11 แต้ม ส่วนทางด้าน ดไวท์ ฮาวเวิร์ด ทำแต้มสูงสุดให้ ชาล็อต
ฮอร์เน็ตส์ 23 แต้ม รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ , เคมบา วอล์คเกอร์ ทำไป 19 แต้ม 3
รีบาวด์ 9 แอสซิสต์ , มาร์วิน วิล เลียมส์ ทำไป 18 แต้ม 7 รีบาวด์ 2 แอสซสต์
,ไมเคิล คิดด์ กิลคริสต์ ทำไป 17 แต้ม เจเรมี แลมบ์ ทำไป 14 แต้ม