บาสเกตบอลนักเรียนอย่างรายการ “สพฐ.-โมโน แชมเปียนคัพ 2019” ได้เเชมป์ครบทั้ง 6 รุ่นเรียบร้อยแล้ว โซนภาคอีสานและเตรียมแข่งต่อกับรายการชิงแชมป์ประเทสไทย 16-22 กันยายนนี้

การเเข้งขันบาสเกตบอลระดับโรงเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ รายการ “สพฐ.-โมโน แชมเปียนคัพ 2019” (ครั้งที่ 3) เพื่อสนับสนุนนักเรียนนักกีฬาของไทยทั่วภูมิภาค เพื่อเสริมความสามารถของนักกีฬาระดับเยาวชนที่จะก้าวสู่นักกีฬาทีมชาติของไทย เพื่อที่จะสามารถเล่นเป็นอาชีพได้ในอนาคต โดยที่รายการนี้เปิดรับสมัคร ทีมบาสรุ่นเยาวชนและนักเรียนทั้งชายและหญิงทั้งหมดจำนวน 6 รุ่นด้วยกัน ได้แก่รุ่น อายุ 14 ปี, อายุ 16 ปี, อายุ 18 ปี และทั่วประเทศ

การคัดเลือกในโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(ภาคอีสาน)มีทีมทั้งหมด 20 จังหวัดเข้าร่วมการแข่งขันได้แก่  เลย, หนองบัวลำภู, อุดรธานี, หนองคาย, บึงกาฬ, กาฬสินธุ์, สกลนคร, ขอนแก่น, ร้อยเอ็ด, มหาสารคาม, นครราชสีมา, บุรีรัมย์, สุรินทร์, ศรีสะเกษ, อุบลราชธานี, ยโสธร, อำนาจเจริญ, นครพนม, ชัยภูมิ และมุกดาหาร ได้แข่งขันจบลงไปแล้วในระหว่างวันที่ 2-8 กรกฏาคม ที่ ร.ร.สิรินธร จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งได้ทีมชนะเลิศทั้งหมดทั้ง 6 รุ่นดังนี้

รุ่นอายุ 14 ปี (หญิง) แชมป์ได้แก่ ร.ร. เก้งเต็ก จังหวัดนครราชสีมา
รุ่นอายุ 14 ปี (ชาย) แชมป์ได้แก่ ร.ร. อุดรพิชัยรักษ์ จังหวัดอุดรธานี
รุ่นอายุ 16 ปี (หญิง) แชมป์ได้แก่ ร.ร. กาญจนาภิเษกวิทยาลัย จังหวัดชัยภูมิ
รุ่นอายุ 16 ปี (ชาย) แชมป์ได้แก่ ร.ร. เบ็ญจะมะมหาราช จังหวัดอุบลราชธานี
รุ่นอายุ 18 ปี (หญิง) แชมป์ได้แก่ ร.ร. กาญจนาภิเษกวิทยาลัย จังหวัดชัยภูมิ
รุ่นอายุ 18 ปี (ชาย) แชมป์ได้แก่ ร.ร. อัสสัมชัญ นครราชสีมา A จังหวัดนครราชสีมา

ทั้งนี้ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษา เขต 33 เป็นผู้มอบถ้วยแชมป์และเงินรางวัลให้กับโรงเรียนต่างๆ ส่วนการแข่งขัน “รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ” แข่งวันที่ 16-22 กันยายน 2562 ที่สนามจีเอสบี สเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี

มาที่อีกโซนการแข่งขันอย่าง (โซนภาคเหนือ) เริ่มแข่งขันกันในวันที่ 30 กรกฎาคม-5 สิงหาคม 2562 โดยมี 2 สนามการแข่งขันคือ สนามที่โรงเรียนอุตรดิตถ์ดรุณี และสนามกีฬากลางจังหวัดอุตรดิตถ์ มี 17 จังหวัดเข้าร่วมการแข่งขันได้แก่ เชียงราย, เชียงใหม่, พะเยา, แพร่, น่าน, ลำพูน, ลำปาง, แม่ฮ่องสอน, นครสวรรค์, พิจิตร, พิษณุโลก, สุโขทัย, กำแพงเพชร, ตาก, อุตรดิตถ์, เพชรบูรณ์ และอุทัยธานี แชมป์ทั้ง 6 รุ่นได้แก่

รุ่นอายุ 14 ปี (หญิง) แชมป์ได้แก่ ร.ร. ดาราวิทยาลัย จ.เชียงใหม่
รุ่นอายุ 14 ปี (ชาย) แชมป์ได้แก่ ร.ร. พะเยาพิทยาคม จ.พะเยา
รุ่นอายุ 16 ปี (หญิง) แชมป์ได้แก่ ร.ร. ดาราวิทยาลัย จ.เชียงใหม่
รุ่นอายุ 16 ปี (ชาย) แชมป์ได้แก่ ร.ร. มงฟอร์ตวิทยาลัย จ.เชียงใหม่
รุ่นอายุ 18 ปี (หญิง) แชมป์ได้แก่ ร.ร. สตรีนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์
รุ่นอายุ 18 ปี (ชาย) แชมป์ได้แก่ ร.ร. สามัคคีวิทยาคม จ.เชียงราย

“รอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศ” แข่งระหว่างวันที่ 16-22 กันยายน 2562 ที่สนามจีเอสบี สเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี